Ron chống cháy dạng thanh giá tốt, đạt chuẩn an toàn

Ron chống cháy dạng thanh là sản phẩm đang được sử dụng phổ biến nhờ những tính năng quan trọng cùng nhiều ưu điểm vượt trội. Do những năm gần đây, tình trạng cháy nổ diễn ra ngày càng nhiều và giă tăng về mức độ nghiêm trọng. Điều này đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về công tác phòng cháy chữa cháy trong ngành xây dựng. Bên cạnh việc tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng cháy, thì sử dụng các vật liệu chống cháy là điều cần thiết để giảm thiểu thiệt hại khi xảy ra hỏa hoạn.

Ron chống cháy dạng thanh có cấu tạo như thế nào?

Ron Chong Chay Dang Thanh 1
Ron chống cháy dạng thanh sở hữu thiết kế đơn giản, gọn nhẹ

Có thể bạn chưa biết, hầu hết các sản phẩm ron chống cháy dạng thanh đều được sản xuất từ vật liệu than chì nén cùng một vài hợp chất khác. Quan sát bằng mắt thường có thể thấy chúng có ánh kim nhẹ và sở hữu tính truyền nhiệt kém.

Cụ thể, hợp chất để cấu thành nên ron chống cháy dạng thanh bao gồm 3 nhóm chính:

  • Ammonium polyphosphate: chịu nhiệt ở mức 25 đến 80 độ C.
  • Pentaerythritol: chịu nhiệt đạt ngưỡng 250 độ trở lên.
  • Melamine: chịu được sức nóng tối đa là 350 độ C.

Đây là 3 thành phần có đặc tính chịu nhiệt tốt, nóng chảy khi gặp nhiệt độ cao. Bên cạnh đó, các sản phẩm ron chống cháy dạng thanh còn được bổ sung thêm thành phầm Hydrate giúp tăng cường khả năng làm mát, hạn chế truyền nhiệt giữa môi trường bên trong và bên ngoài cánh cửa.

Ron Chong Chay Dang Thanh 2
Sản phẩm được cấu thành từ 3 thành phần chủ đạo với khả năng chịu nhiệt tốt

Vai trò của ron chống cháy dạng thanh

Khi xảy ra cháy nổ, ron chống cháy dạng thanh phát huy tác dụng bằng cách giãn nở gấp 5-10 lần thể tích ban đầu, hoặc biến thành dạng keo để bịt kín toàn bộ khuôn bao cánh cửa, ngăn chặn sự lây lan của lửa và khói. Từ đó giúp những người trong nhà không bị ngộ độc và có thời gian di chuyển đến nơi an toàn.

Bên cạnh tính năng phòng ngừa những rủi ro từ hỏa hoạn, ron chống cháy dạng thanh còn có tác dụng giảm âm, giảm chấn, giúp quá trình đóng mở không tạo ra tiếng động mạnh, gây cảm giác khó chịu cho người dùng.

Ron Chong Chay Dang Thanh 3
Bên cạnh khả năng chống cháy, thanh ron còn có tác dụng giảm âm, giảm chấn vô cùng hiệu quả

Xem thêm: Ron chống cháy cửa thép

Ưu điểm vượt trội của ron chống cháy dạng thanh

Đúng như tên gọi, ron chống cháy dạng thanh là loại ron có cấu tạo dạng thanh thẳng, cứng và có khả năng chống lại lửa trong khoảng thời gian nhất định. So với các loại ron thông thường sẽ bị phá hủy rất nhanh khi sự cố cháy nổ xảy ra, thanh ron chống cháy đóng vai trò như một tấm khiên giúp ngăn cản sự truyền khói, lửa qua cửa, kéo dài thời gian sơ tán người và tài sản đến nơi an toàn.

Hiện nay, ron chống cháy dạng thanh được lắp đặt ở rất nhiều công trình xây dựng như: chung cư, nhà ở, cao ốc, văn phòng, nhà xưởng… tại các khu vực lối thoát hiểm. So với những loại ron thông thường khác, ron chống cháy dạng thanh có tính thẩm mỹ cao hơn, khă năng chặn khói lửa tốt hơn nên rất được ưa chuộng hiện nay.

Ron Chong Chay Dang Thanh 4
Thanh ron giúp ngăn chặn việc truyền khói, lửa giữa môi trường bên trong và bên ngoài cánh cửa trong khoảng thời gian nhất định

Báo giá ron chống cháy dạng thanh

Ron chống cháy dạng thanh được cấu thành từ những vật liệu cao cấp, vượt qua nhiều khâu kiểm định gắt gao trước khi xuất bán ra ngoài thị trường nên mức giá có thể nhỉnh hơn đôi chút so với các dòng ron cao su thông thường. Tuy nhiên, nếu muốn đầu tư đồng bộ cho tất cả hệ thống cửa có sẵn của công trình thì đây vẫn là lựa chọn phù hợp và tiết kiệm nhất.

Bên cạnh đó, tùy vào kích thước và số lượng đặt mua mà mức giá có thể sẽ chênh lệch ít nhiều, nhờ chính sách ưu đãi đối với các đơn hàng lớn. Để biết chính xác mức giá của ron chống cháy dạng thanh ở thời điểm hiện tại, xin mời quý khách liên hệ trực tiếp DOORSEAL để nhận báo giá và cập nhật các chương trình ưu đãi mới và hấp dẫn nhất.

0388218168