3 loại ron chân cửa cao su được dùng nhiều nhất hiện nay

Không khí tại các thành phố lớn đang bị ô nhiễm nặng nề. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền công nghiệp, nhiều khu vực phải đối mặt với tình trạng khói bụi và tiếng ồn một cách trầm trọng. Để bảo vệ sức khỏe cho mọi gia đình, DOORSEAL khuyên bạn nên sử dụng ron chân cửa cao su với tính năng tuyệt vời lại tiết kiệm chi phí.

Bạn đã biết đến ron chân cửa cao su?

Ron chân cửa cao su là món phụ kiện dùng để lắp đặt vào chân mỗi cánh cửa nhằm làm kín các khe hở. Loại ron này có tác dụng cách âm, ngăn chặn khói bụi, côn trùng và giảm va đập khi đóng cửa. Đây là sản phẩm cần có của mọi công trình. Ron có thể sử dụng cho nhiều loại cửa khác nhau như cửa gỗ, cửa kính, cửa nhôm,…

Ngoài tính năng ngăn chặn khói bụi, tiếng ồn, ron chặn cửa cao su còn được dùng làm công cụ giữ nhiệt, bảo vệ hơi lạnh cho những phòng có điều hòa. Với kết cấu nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt, ron là giải pháp hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất.

Ron Chan Cua Cao Su 1
Ron chân cửa cao su có tác dụng làm kín mọi khe hở một cách hiệu quả

3 loại ron chân cửa cao su phổ biến nhất hiện nay

Ron chân cửa được chia ra làm nhiều loại với vật liệu và giá thành khác nhau. Tuy nhiên, để sử dụng lâu dài và đáp ứng yêu cầu độ đàn hồi tốt thì không có loại nào vượt qua được ron chân cửa cao su.  Dưới đây là 3 loại ron hiện đang phổ biến nhất trên thị trường:

Ron chân cửa cao su loại dán

Ron chân cửa cao su loại dán có ưu điểm độ bền cao, chịu nước tốt, có thể sử dụng tại nhiều vị trí khác nhau. Mục đích của thiết kế này dùng để ngăn chặn khói bụi, tiếng ồn từ bên ngoài tràn vào nhà. Ngoài ra, nó còn có tác dụng cản trở các loại côn trùng, kiến gián chui qua các khe hở của cửa.

Nếu phòng của bạn có lắp đặt điều hòa, đừng quên sắm ngay cuộn ron dán để giảm thiểu sự thất thoát nhiệt ra bên ngoài. Như vậy, chúng còn giúp bạn tiết kiệm điện năng đáng kể nữa đó!

Ron Chan Cua Cao Su 4
Ron chân cửa loại dán có tác dụng ngăn chặn khói bụi và tiếng ồn tràn vào nhà

Ron cao su dán khung cửa

Cũng là ron cao su, nhưng ron cao su dán khung cửa thường được thiết kế dạng chữ D kèm xốp, chân có băng dính. Ron được trang bị tính năng đàn hồi cao, dán kín được mọi khe hở, từ đó giúp cách âm, cách nhiệt và chống ồn hiệu quả. Cách sử dụng của chúng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần gỡ bỏ lớp băng dính ở mặt dưới và dán ron vào cửa là xong.

Ron Chan Cua Cao Su 3
Cách sử dụng của miếng ron dánh cánh cửa vô cùng đơn giản, nhanh chóng

Ron chân cửa cao su dạng gắn

Theo thời gian, cánh cửa ở gia đình chúng ta thường hay xảy ra hiện tượng cong vênh, biến dạng tạo thành những khe hở. Không những gây mất thẩm mỹ, đây còn là nguyên nhân khiến cho kiến gián và các loại côn trùng có điều kiện bò vào nhà. Vì thế, rất cần sử dụng ron chân cửa cao su để khắc phục lại nhược điểm này.

Cũng vẫn giữ nguyên tính năng làm kín khe hở giữa 2 cánh cửa hoặc giữa cánh cửa với khung cửa, chân ron cao su được thiết kế thành rãnh chạy dọc thân. Rãnh này được tạo sẵn trong quá trình sản xuất, được dùng để gắn trực tiếp vào viền khung cửa và đảm bảo rằng chúng đã được bịt kín hoàn toàn.

Ron Chan Cua Cao Su 5
Ron chân cửa cao su được thiết kế rãnh sâu, ôm sát lấy phần viền của khung cửa

Xem thêm: Ron chặn khe cửa mua ở đâu?

Hướng dẫn lắp ron chân cửa cao su đúng cách

Để lắp đặt ron chân cửa cao su, bạn thực hiện tho các bước sau đây:

  • Bước 1: Vệ sinh, làu chùi sạch sẽ bề mặt cánh cửa cần dán.
  • Bước 2: Gỡ bỏ lớp giấy bảo vệ mặt trên keo dán.
  • Bước 3: Dán trực tiếp miếng ron vào vị trí cần làm kín đã được xác định từ trước.
  • Bước 4: Dùng kéo cắt bỏ phần thừa của ron hoặc băng keo. Một lần nữa dùng tay miết chặt miếng ron để gia tăng sự kết dính.
Ron Chan Cua Cao Su 6
Cần vệ sinh sạch sẽ bề mặt để gia tăng sự kết dính của băng ron

Trên đây là tất cả thông tin xoay quanh sản phẩm ron chân cửa cao su ngăn bụi, tiếng ồn. Để đặt mua sản phẩm chất lượng, chính hãng, mời bạn liên hệ trực tiếp với DOORSEAL. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn giải pháp tuyệt vời giúp không gian yên tĩnh và trong lành hơn!

0388218168