3 loại gioăng dán khung cửa thịnh hành nhất hiện nay

Có rất nhiều loại gioăng dán khung cửa khác nhau và mỗi loại đều có đặc điểm nhất định. Tùy vào đặc điểm của cửa và nhu cầu sử dụng mà các bạn lựa chọn sao cho hợp lý nhất. Vậy, gioăng dán các khung cửa có những loại nào? Cách lựa chọn ra sao? Hãy cùng DOORSEAL tham khảo bài chia sẻ sau đây để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Những loại gioăng dán khung cửa có trên thị trường hiện nay

Các sản phẩm gioăng dán khung cửa rất đa dạng trên thị trường với rất nhiều các loại sản phẩm khác nhau. Một số loại phổ biến dựa theo nguyên liệu sản xuất như:

Gioăng cao su chống cháy, chịu nhiệt

Đây là mẫu gioăng cao su có nguồn gốc từ cao su tự nhiên. Đặc tính ưu việt của dòng cao su này là độ đàn hồi cao, khả năng chống thấm rất tốt. Để tạo ra những sản phẩm gioăng chất lượng thì luôn phải trải qua rất nhiều các công đoạn phức tạp. 

Loại gioăng này có trọng lượng thường khá nhẹ, dễ dàng tháo lắp và tiện lợi khi xử lý hoặc bảo hành,bảo trì. Đặc biệt, đối với các loại gioăng này sẽ không bị oxy hóa sau một thời gian dài sử dụng.

Gioăng chân cửa cải tiến chữ D

Mẫu chân cửa này được làm từ chất liệu PE & PU với độ bám dính là khá tốt. Đối với mẫu gioăng cửa phù hợp với khe hở của cửa đi hay cửa sổ. Tác dụng của sản phẩm giúp ngăn muỗi, các loại côn trùng đảm bảo cuộc sống thoải mái nhất. Đồng thời giúp ngăn bụi, thổi gió vào trong phòng, còn ngăn tiếng ồn hiệu quả.

Đối với dòng sản phẩm này bạn chỉ cần lau sạch bề mặt cần dán và gỡ lớp giấy, cắt bỏ phần thừa sau khi dán là được. Ngoài ra còn có thể điều chỉnh sau khi dán nếu cần thiết.

Gioăng chân cửa chữ I cải tiến đẹp mắt

Tương tự với sản phẩm gioăng chân cửa chữ D thì sản phẩm kiểu chữ I cũng rất tiện dụng. Sản phẩm cũng giúp cách âm, cách nhiệt hiệu quả nhất. Đồng thời, giữ nhiệt cho phòng máy lạnh giúp tiết kiệm điện năng tối ưu….

Với mẫu gioăng cửa chữ I bạn cần phải lau sạch và dán. Sau đó, cắt đi phần thừa để đảm bảo tính thẩm mỹ cho cánh cửa. Loại gioăng này có màu nâu và trắng để người dùng có thể lựa chọn theo nhu cầu sử dụng riêng.

Xem thêm: Thanh chặn đáy cửa cao cấp số 1 hiện nay

Những vị trí nào nên sử dụng gioăng dán khung cửa?

Sử dụng gioăng dán khung cửa ở rất nhiều vị trí khác nhau để đảm bảo mang lại hiệu quả trong việc cách âm, cách nhiệt, tránh côn trùng xâm nhập. Một số vị trí có thể lựa chọn phù hợp như:

  • Sử dụng cho cửa đi chính.
  • Dùng cho cửa sổ.
  • Sử dụng cho cửa phòng.
  • Có thể sử dụng cho cửa lùa.
  • Cửa lưới, cửa tự động cũng có thể sử dụng gioăng dán khung cửa.

Hướng dẫn cách lắp ráp gioăng dán khung cửa đúng nhất

Để có lắp ráp gioăng dán cửa được đúng nhất thì bạn cần phải sử dụng theo những bước như sau:

Chuẩn bị công cụ và vật liệu:

  • Gioăng dán khung cửa (chọn loại phù hợp với kích thước và vật liệu của khung cửa).
  • Dao cắt hoặc kéo cắt.
  • Rèn hoặc thước đo.
  • Dung môi làm sạch bề mặt nếu cần thiết.
  • Băng keo hoặc keo dán cửa (nếu gioăng không có keo sẵn).

Làm sạch bề mặt

Sử dụng dung môi hoặc cồn để làm sạch và làm khô bề mặt của khung cửa. Bề mặt phải sạch và khô để đảm bảo keo dính tốt.

Đo và cắt gioăng dán khung cửa

Bạn nên sử dụng thước đo để đo kích thước của khung cửa. Sử dụng dao cắt hoặc kéo cắt để cắt gioăng sao cho phù hợp với kích thước đã đo.

Dán gioăng vào khung cửa

Nếu gioăng có keo dán sẵn, hãy gỡ phần lớp bảo vệ và dán gioăng vào vị trí trên khung cửa. Nếu gioăng không có keo, bạn có thể sử dụng băng keo hoặc keo dán cửa để dán gioăng vào khung cửa. Chắc chắn rằng gioăng được đặt chính xác và ôm sát vào bề mặt.

Xem thêm: Chặn khe cửa thông minh cách âm cách nhiệt

Ép chặt và kiểm tra

Sau khi đặt gioăng vào vị trí, sử dụng tay hoặc một công cụ phẳng để ép chặt gioăng vào khung cửa. Kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo rằng gioăng đã được đặt đúng vị trí và không có khe hở nào còn trống.

Như vậy, có nhiều loại gioăng dán khung cửa khác nhau bạn có thể tham khảo và lựa chọn theo nhu cầu sử dụng riêng và đặc điểm của loại cửa. Nếu bạn có nhu cầu chọn mua các loại gioăng dán khung cửa hãy đến ngay với DOORSEAL. Một cơ sở chuyên sản xuất, phân phối các loại gioăng khung cửa số 1 trên thị trường. Tại đây có rất nhiều các mẫu gioăng khác nhau để khách hàng lựa chọn. Chất lượng của sản phẩm được đặt lên hàng đầu và mức giá thành luôn là tốt nhất. Đội ngũ nhân viên còn tư vấn hỗ trợ các khách hàng tận tâm khi chọn mua sản phẩm.

0388218168