3 mẹo bảo quản keo silicon không bị khô

Bảo quản keo silicon sau khi sử dụng thế nào để không bị khô cứng và làm giảm hiệu suất kết dính cho những lần sau đang là thắc mắc của rất nhiều người. Bởi trong keo có chứa các thành phần hóa học đặc trưng, có khả năng lưu hóa khi tiếp xúc với không khí bên ngoài. Việc bảo quản nếu không biết cách sẽ khiến keo chỉ sử dụng được 1 lần, rất lãng phí. Để xử lý, bảo quản keo thừa sau mỗi lần sử dụng đúng cách, xin mời bạn theo dõi tiếp bài viết dưới đây.

Có nên sử dụng keo silicon còn thừa hay không?

Rất nhiều người đặt ra thắc mắc rằng keo silicon còn dư sau mỗi lần sử dụng liệu có thể giữ lại để tiếp tục dùng cho lần kế tiếp được không? Thật ra, việc có thể tái sử dụng hay không phụ thuộc hoàn toàn vào tình trạng keo bên trong chai. Nếu keo vẫn ở thể lỏng và giữ nguyên màu sắc ban đầu, chưa lẫn tạp chất thì việc dùng để trám dính là hoàn toàn bình thường.

Ngược lại, nếu chất keo đã đóng rắn, không thể lấy ra khỏi chai hoặc đã lẫn bụi bẩn, tạp chất thì bạn nên thẳng tay vứt bỏ. Vì có sử dụng keo cũng không thể phát huy khả năng bám dính như ban đầu.

Xr:d:dafe8tqwpn8:1140,j:7521414665387791038,t:23091809
Tận dụng lượng keo silicon còn dư giúp người dùng tiết kiệm chi phí mua sắm không cần thiết

Vì sao phải bảo quản keo silicon sau mỗi lần sử dụng?

Không phải mỗi lần thi công bạn đều có thể sử dụng triệt để lượng keo trong lọ. Nếu không tìm cách bảo quản thì keo sẽ dễ dàng đóng cứng, hư hỏng hoặc giảm chất lượng một cách đáng kể. Vì thế, bảo quản keo silicon đúng cách sẽ giúp bạn tái sử dụng chúng được nhiều lần. Hơn nữa, điều này còn hạn chế tình trạng lãng phí, tiết kiệm chi phí cho gia chủ khi không phải bỏ thêm tiền cho những lần sử dụng tiếp theo.

Bao Quan Keo Silicon 2
Bảo quản keo silicon để giữ cho chất lượng sản phẩm không bị mất đi và có thể tái sử dụng khi cần

Hướng dẫn bảo quản keo silicon còn dư không bị khô

Chai keo silicon sau khi đã bị cắt đầu rất khó để đảm bảo 100% như hiện trạng ban đầu. Tuy nhiên, nếu muốn keo lâu bị đóng rắn và vẫn dùng tốt trong khoảng thời gian nhất định thì vẫn có rất nhiều cách hay. Bỏ túi ngay những mẹo sau đây nếu muốn tiết kiệm chi phí nhờ tận dụng tối đa lượng keo silicon còn dư:

Dùng silicon để bảo quản silicon

Nghe thì có vẻ khó hình dung. Song thực tế cách này được áp dụng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ việc bơm một lượng keo nhỏ tràn qua đầu vòi, sau đó thoa đều lớp keo này phủ kín miệng ống là được. Khi lớp keo khô sẽ tạo thành một bức tường ngăn cách lượng keo còn dư với không khí bên ngoài. Như vậy keo không thể lưu hóa được nữa và chất keo bên trong vẫn giữ nguyên chất lượng. Khi muốn tái sử dụng, bạn chỉ việc cắt bỏ phần đầu ống có keo đã đóng rắn đi là được.

Bao Quan Keo Silicon 3
Bơm một lượng nhỏ keo bao kín lấy đầu vòi là cách bảo quản keo silicon đơn giản và thuận tiện nhất

Sử dụng bao bì kín để bọc chai keo

Vẫn tuân thủ nguyên tắc cốt lõi là không để keo tiếp xúc trực tiếp với không khí. Bạn có thể tận dụng những chiếc túi nylon được tìm thấy ở bất cứ đâu, cho chai silicon vào và buộc chặt lại. Hoặc cẩn thận hơn nữa, bạn có thể buộc túi nylon xung quanh miệng chai. Cuối cùng dùng nắp chai đậy chồng qua lớp túi nylon bên ngoài. Đây là cách bảo quản keo silicon đơn giản mà hiệu được nhiều người áp dụng.

Bao Quan Keo Silicon 4
Keo sau khi được bao quản trong chai đã buộc kín đầu vòi và đậy nắp hoàn toàn không bị lưu hóa

Bảo quản keo silicon ở môi trường phù hợp

Nhiệt độ hay độ ẩm là những tác nhân quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của keo. Môi trường lý tưởng để bảo quản keo silicon là nơi có nhiệt độ trung bình từ 10-35 độ C, không có ánh năng trực tiếp hoặc độ ẩm quá cao.

Xem thêm: 5 cách tẩy keo silicon hiệu quả

Tổng kết

Trên đây là 3 cách bảo quản keo silicon còn dư không bị đóng rắn để tái sử dụng được nhiều lần. Hy vọng với những mẹo nhỏ mà có võ này, bạn có thể yên tâm sử dụng silicon cho mọi hạng mục sửa chữa trong công trình của mình. Bên cạnh việc bảo quản keo silicon đúng cách, quý khách cũng nên chú trọng lựa chọn những thương hiệu keo uy tín, chất lượng để công cuộc bảo quán phát huy hiệu quả.

DOORSEAL là đơn vị cung cấp keo dán silicon hàng đầu Việt Nam, được hàng ngàn khách hàng tin tưởng sử dụng. Nhờ sở hữu tính năng vượt trội, độ bám dính bề chắc, sản phẩm của chúng tôi tự hào là dòng keo dán quốc dân, là lựa chọn số 1 của các gia đình, công trình xây dựng, hạng mục sửa chữa trong suốt hơn 10 năm qua.

0388218168